tre-em-bi-sot-co-nen-nam-dieu-hoa-khong

Trẻ em sốt có nên nằm điều hòa không

Nhiều khách hàng gọi điện và gửi thư điện tử đến công ty Hồng Phúc xin được tư vấn về vấn đề trẻ em bị sốt có nên cho nằm ở phòng có điều hòa không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé không? Sau đây, kỹ thuật viên sửa điều hòa sẽ giải đáp câu hỏi của khách hàng trong bài viết dưới đây

tre-em-bi-sot-co-nen-nam-dieu-hoa-khong

Có nên cho trẻ nhỏ nằm điều hòa khi đang bị sốt không?

Theo nghiên cứu từ các bác sĩ nhi, trẻ bị sốt vẫn có thể nằm điều hòa bình thường ở mức nhiệt độ trung bình 27-29 độ.Vì khi trẻ đang bị sốt thì không khí mát mẻ và dễ chịu sẽ làm bé thoải mái hơn. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý những điều sau:

Không nên bật điều hòa 24/24

Bật điều hòa cả ngày sẽ khiến không khí bị dồn đọng, không tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp của trẻ. Ít nhất mẹ phải 2 lần tắt điều hò trong ngày, đồng thời mở hết các cửa, dùng quạt đuổi hết không khí đọng ra ngoài, kết hợp đón ánh nắng càng nhiều càng tốt.

Để nhiệt độ phù hợp

Thân nhiệt của trẻ em không giống người lớn, nên khi trẻ nằm điều hòa, bạn nên chỉnh nhiệt độ trung bình từ 27-29 độ C. Vì hệ thần kinh giao cảm, phó giao cảm của trẻ chưa hoàn thiện nên nhiệt độ ngoài trời chỉ cần hơi tăng lên trẻ em đã bị nóng và nếu để lạnh quá cũng rất dễ khiến trẻ bị ho, cảm.

Tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài đột ngột

Trước khi cho trẻ từ phòng điều hòa ra ngoài thì hãy mở cửa trước đó 3 phút và cho trẻ đứng chơi gần đó để trẻ quen với luồng không khí nóng bên ngoài và ngược lại, khi trẻ ở ngoài về, ra nhiều mồ hôi, mẹ nên lau mồ hôi cho trẻ và để trẻ nghỉ ít nhất 3 phút ở nhiệt độ phòng bình thường, tránh cho trẻ không bị sốc nhiệt.

Không nên để điều hòa hướng vào khu vực ngủ

Trẻ con nhỏ, hệ hô hấp chưa hoàn thiện .Nếu quạt gió của điều hòa thổi thẳng vào mặt, vào đầu thì trẻ sẽ rất dễ mắc những bệnh về đường hô hấp như dị ứng đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản,….

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp bạn sử dụng điều hòa đúng cách khi trẻ nhỏ bị sốt nhé.